Đường dẫn truy cập

Một ủy ban các nước cấp viện quốc tế hứa sẽ kêu gọi đóng góp 1 tỷ đôla tiền tái thiết vào Iraq trong năm nay. - 2004-02-29


Một ủy ban các nước cấp viện quốc tế đã hứa sẽ kêu gọi rót 1 tỷ đôla tiền tái thiết vào Iraq trong năm nay và đã thiết lập một cơ chế để thực hiện việc này. Họp tại Abu Dhabi, uỷ ban các quốc gia cấp viện cho hay Liên Hiệp Quốc và Ngân Hàng Thế Giới sẽ quản lý một ngân quỹ có tác dụng như một đường dây đưa viện trợ vào Iraq.

Ngân khoản 1 tỷ đôla sẽ là khoản đóng góp chính yếu đầu tiên của quốc tế mà các quốc gia cấp viện đã hứa hẹn hồi năm ngoái. Tổng cộng 33 tỷ đôla đã được cam kết. Nhưng các nước cấp viện đang tỏ ra lo ngại về việc gửi tiền, một phần vì tình hình an ninh bất định tại Iraq.

Đại biểu của Iraq tại hội nghị nói rằng nước ông cần khoản tiền gấp 4 lần trong năm nay so với khoản tiền đóng góp đầu tiên được hứa hẹn hôm qua và hôm nay. Khoản tiền này sẽ được sử dụng trong các dự án giáo dục y tế và hạ tầng cơ sở.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG