Đường dẫn truy cập

Tòa án tối cao của Israel ra lệnh cho chính phủ đình chỉ công tác xây dựng một phần hàng rào an ninh gần Jerusalem. - 2004-02-29


Tòa án tối cao của Israel đã ra lệnh cho chính phủ đình chỉ công tác xây dựng một phần hàng rào an ninh gần Jerusalem đang gây nhiều tranh cãi.

Tòa tuyên bố phải đình chỉ việc xây dựng phần hàng rào nằm ở phía tây bắc Jerusalem trong khi chờ đợi một cuộc điều trần vào tuần tới về đơn thỉnh nguyện do cả người Palestine lẫn người Israel sống trong khu vực đó đệ trình. Họ đã đệ đơn thỉnh nguyện đòi đình chỉ công tác xây dựng sau khi quân đội Israel sát hại 2 người Palestine trong một cuộc biểu tình chống lại việc xây hàng rào.

Trong khi đó, phía Palestine thề quyết trả thù tại các đám tang trong dải Gaza của một viên chỉ huy hồi giáo Jihad và 2 phần tử chủ chiến khác bị giết trong một cuôc không kích của Israel hồi hôm qua.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG