Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Indonesia bắt giữ một nghi can khác trong vụ nổ bom gây chết người tại khách sạn Marriott. - 2004-02-29


Cảnh sát Indonesia đã bắt giữ một nghi can khác trong vụ nổ bom gây chết người tại khách sạn Marriott ở Jakarta hồi tháng 8 năm ngoái. Tổng thanh tra cảnh sát tỉnh Đông Java, ông Firman Gani cho hay nghi can này tên là Dahlan và đã bị bắt ở thành phố Ngawi của tỉnh Đông Java hôm thứ 5 vừa qua.

Giới hữu trách không cho biết nghi vừa kể đã đóng 1 vai trò như thế nào trong vụ nổ bom. Tuần trước, một tòa án Indonesia đã tuyên án 10 năm tù cho một phần tử hiếu chiến Hồi giáo về tội tàng trữ chất nổ dùng trong vụ tấn công ở khách sạn Marriott.

Nhà chức trách Indonesia cho rằng vụ tấn công ở khách sạn Marriott và vụ nổ bom trên đảo du lịch Bali hồi tháng 10 năm 2002 là do Jemaah Islamiyah chủ mưu. Jemaah Islamiyah là một tổ chức khủng bố vùng Đông Nam Á có liên hệ với mạng lưới khủng bố al-Qaida.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG