Đường dẫn truy cập

Các ứng viên Dân Chủ mở cuộc tranh luận cuối cùng trước khi diễn ra các cuộc bầu cử có tính cách quyết định tại 10 tiểu bang Mỹ. - 2004-02-29


Các ứng viên dân chủ đang vận động để được ra tranh cử tổng thống Hoa Kỳ đang mở cuộc tranh luận cuối cùng trước khi diễn ra các cuộc bầu cử có tính cách quyết định tại 10 tiểu bang Mỹ.

Các cuộc thăm dò công luận cho thấy nghị sĩ John Kerry dẫn đầu tại cả 10 tiểu bang mở các cuộc bỏ phiếu kín hay sơ bộ vào ngày thứ ba sắp tới, kể cả các tiểu bang quan trọng là New York và California. Thắng lợi ồ ạt trong các cuộc tranh đua có thể bảo đảm việc ông Kerry được đề cử ra tranh chức Tổng thống.

Đối thủ chính của ông Kerry là nghị sĩ John Edwards cho biết ông sẽ tiếp tục cuộc vận động ngay như nếu ông không thắng tại một tiểu bang nào vào ngày thứ ba.

Tuy nhiên, các nhà lãnh đạo đảng Dân Chủ nói rằng nếu không đạt được một thắng lợi nào thì ông Edwards sẽ bị áp lực phải rời khỏi cuộc đua ngay tức khắc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG