Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Thái Lan loan báo một chiến dịch mới nhằm bài trừ việc sử dụng và buôn lậu ma túy. - 2004-02-29


Thủ tướng Thái Lan vừa loan báo một chiến dịch mới nhằm bài trừ việc sử dụng và buôn lậu ma tuý, chỉ vài tháng sau khi công bố thắng lợi trong cuộc chiến chống ma túy.

Trong bài phát biểu hàng tuần trên đài phát thanh, ông Thaksin Shinawatra nói rằng một nỗ lực mới nhằm chấm dứt nạn buôn lậu ma túy sẽ khởi sự vào lúc bắt đầu kỳ nghỉ của học sinh vào tháng 3. Ông không cho biết thêm chi tiết.

Thủ tướng Thái đã công bố thắng lợi trong cuộc chiến chống ma túy hồi tháng 12, nhưng ông đã bị nhiều người chỉ trích về việc khoảng 2 ngàn người bị cáo buộc là buôn lậu ma túy đã thiệt mạng trong chiến dịch này.

Tuần rồi, trong bản phúc trình thường niên về nhân quyền, bộ ngoại giao Hoa Kỳ đã chỉ trích Thái Lan và nói rằng Thái Lan đã ngày càng sử dụng luật pháp một cách quá tay để sát hại người.

Thủ tướng Thái đã phản ứng bằng cách nêu thắc mắc về tình hữu nghị của Washington.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG