Đường dẫn truy cập

LHQ chấp thuận triển khai hơn 6000 binh sĩ bảo vệ hòa bình của LHQ tại Cote D'Ivoire. - 2004-02-28


Hội đồng bảo an LHQ đã nhất trí chấp thuận việc triển khai hơn 6000 binh sĩ bảo vệ hòa bình của LHQ tại Cote D'Ivoire. Lực lượng này sẽ sáp nhập 1000 binh sĩ Tây Phi và 150 hiến binh Tây Phi hiện đã có mặt tại Cote D'Ivoire.

Sau khi Hội đồng bảo an LHQ đã biểu quyết chấp thuận, tổng thư ký LHQ Kofi Annan nói rằng lực lượng bảo vệ hòa bình sẽ cho thấy rõ là cộng đồng quốc tế ủng hộ tiến trình hòa bình ở Cote D'Ivoire, và quyêt tâm giữ 1 vai trò trong việc duy trì hòa bình và an ninh ở Châu Phi.

Lực lượng mới bao gồm 200 quan sát viên quân sự, 120 sĩ quan tham mưu, và 350 cảnh sát. Nhiệm vụ sẽ là giúp chính phủ lâm thời của Cote D'Ivoire giải giới và hồi hương các chiến binh trước đây tại Cote D'Ivoire, đồng thời chuẩn bị những cuộc bầu cử mới vào năm 2005.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG