Đường dẫn truy cập

Bangladesh đang rơi vào một cuộc tổng đình công thứ tư do phe đối lập tổ chức trong tháng này. - 2004-02-28


Hiện nay Bangladesh đang rơi vào một cuộc tổng đình công thứ tư do phe đối lập tổ chức trong tháng này. Nhiều trường học trong nước cũng như các cửa hàng các ngân hàng đều đóng cửa ngày hôm nay và tại Dhaka cũng như tại các thành phố khác, các phương tiện chuyên chở đã bị gián đoạn.

Hơn 5000 cảnh sát và dân quân đang tuần tra trên khắp các đường phố thủ đô là nơi mà một số phần tử hoạt động đã bị bắt kể từ đêm hôm qua. Đảng đối lập với chính phủ là Liên đoàn Awami tố cáo chính phủ của thủ tướng Khaleda Zia là đã tham nhũng và đàn áp chính trị.

Phe đối lập nói rằng chính phủ cũng phải chịu trách nhiệm về việc giá cả gia tăng cũng như về tình trạng tội phạm gia tăng tại Bangladesh. Họ muốn tổ chức bầu cử trước kỳ hạn sẽ chấm dứt vào năm 2006.

Thủ tướng Zia cho biết bà không có ý định nhượng bộ trước các đòi hỏi của phe đối lập. Đình công thường được dùng là một vũ khí chính trị tại Bangladesh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG