Đường dẫn truy cập

Các quốc gia chủ nợ của Iraq thỏa thuận xóa nợ cho Iraq lên tới 60% số 120 tỷ đôla. - 2004-02-28


Bộ trưởng Kế hoạch và Phát triển Lâm thời của Iraq, ông Mehdi al-Hafidh cho biết các quốc gia chủ nợ của Iraq đã thỏa thuận xóa nợ cho Iraq lên tới 60% số 120 tỷ đôla mà chính phủ cũ của Saddam Hussein đã thiếu.

Nói ở Abu Dhabi nhân dịp lễ khai mạc của hội nghị các nước tài trợ cho Iraq tái thiết, Ông Hafidh hối thúc các nước tham dự hội nghị xuất ngân 4 tỷ đôla để tài trợ cho công cuộc tái thiết trong năm tới.

Số 4 tỷ đôla này nằm trong số 33 tỷ đôla mà các nước đã cam kết cho Iraq vay hoặc cho không Iraq tại hội nghị Madrid năm ngoái. Ông Hafidh nói rằng nhu cầu phải có 4 tỷ đôla này là khẩn trương. Ông cũng muốn các nước duyệt xét khoảng 700 dự án trong các làm việc giáo dục, hạ tầng cơ sở và canh nông. Trên 40 quốc gia đã tham dự hội nghị hai ngày vừa nói.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG