Đường dẫn truy cập

Kết thúc vòng thảo luận thứ nhì của 6 quốc gia bàn về chương trình vũ khí hạt nhân của Bắc Triều Tiên. - 2004-02-28


Vòng thảo luận thứ nhì của sáu quốc gia để bàn về chương trình vũ khí hạt nhân của Bắc Triều Tiên đã kết thúc tại Bắc Kinh với nước chủ tuyên bố rằng giữa các quốc gia vẫn còn nhiều khác biệt trong khi một giới chức Hoa Kỳ lại tuyên bố rằng cuộc họp là một thắng lợi.

Ngoại trưởng Trung Quốc Lý Triệu Tinh hôm nay đã tuyên bố bế mạc cuộc họp 4 ngày và nói rằng giữa các phía tham dự hội nghị vẫn còn những khác biệt nghiêm trọng, nhưng tất cả đều thỏa thuận sẽ trở lại Bắc Kinh trong vòng 4 tháng để thảo luận thêm.

Ngoại trưởng Trung Quốc nói rằng có một số người nghĩ là không đạt được đủ tiến bộ nhưng theo ông thì dù tiến bộ có chậm chạp, điều quan trọng nhất vẫn là tất cả các nước tham dự đều muốn tìm kiếm hòa bình.

Trong khi đó, một viên chức cao cấp của Mỹ đã gọi vòng thảo luận lần này là hết sức thành công. Tuy nhiên, ông Kim Kye Gwan, trưởng phái đoàn của Bắc Triều Tiên nói rằng kết quả không có gì cụ thể cũng chẳng có gì đáng khích lệ còn triển vọng thành công của các cuộc họp trong tương lai hoàn toàn tùy thuộc vào thái độ của Hoa Kỳ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG