Đường dẫn truy cập

Tổng thư ký Kofi Annan đợi lời giải thích của chính phủ Anh về việc đã đặt máy nghe lén tại văn phòng LHQ ở New York. - 2004-02-28


Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Kofi Annan nói rằng ông đang đợi lời giải thích của chính phủ Anh về những tố cáo là họ đã đặt máy nghe lén tại văn phòng của ông ở New York.

Phát ngôn viên Liên Hiệp Quốc ông Fred Eckhard ngày hôm qua nói rằng việc nghe lén tại trụ sở của Liên Hiệp Quốc là bất hợp pháp. Nhận định của ông Eckhard được đưa ra sau khi một cựu thành viên trong chính phủ Anh hôm thứ Năm đã nói rằng các nhân viên tình báo của Anh đã gài các dụng cụ nghe lén tại văn phòng của ông Annan trước khi xảy ra cuộc chiến tranh tại Iraq hồi năm ngoái.

Hôm qua tất cả các cựu giới chức cao cấp của Liên Hiệp Quốc nói rằng họ không ngạc nhiên gì về lời tố cáo này. Thủ tướng Anh Tony Blair đã gọi những lời tố cáo của một cựu bộ trưởng trong chính phủ của ông là vô trách nhiệm nhưng không đưa ra ý kiến là những lời tố cáo đó có đúng hay không.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG