Đường dẫn truy cập

Lực lượng an ninh Israel xung đột với những người Palestine biểu tình bên ngoài khu đền thờ Hồi giáo Al- Aqsa ở Jerusalem. - 2004-02-27


Lực lượng an ninh Israel đã xung đột với những người Palestine biểu tình bên ngoài khu đền thờ Hồi giáo Al- Aqsa ở Jerusalem.

Giới chức Israel nói rằng cảnh sát được trang bị với những dụng cụ chống rối loạn đã tiến vào khu đền thờ vừa kể sau các buổi lễ cầu nguyện hôm thứ Sáu khi người Palestine bắt đầu ném gạch đá.

Một số gạch đá tớt xuống khu nơi người Do Thái cầu nguyện tại Bức Tường Tây Bộ. Một phát ngôn viên của cảnh sát nói rằng cảnh sát đã dùng lựu đạn tạo tiếng nổ lớn để giải tán đám người biểu tình.

Ngôi đền vừa kể nằm trong khu cổ thành Jerusalem, trong có những địa điểm linh thiêng với cả người Hồi Giáo và người Do Thái, và là nơi trước nay thường xảy ra những vụ xung đột.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG