Đường dẫn truy cập

Không thể hoàn tất bản hiến pháp tạm thời cho Iraq vào ngày thứ Bảy này. - 2004-02-27


Một vài thành viên của Hội Đồng Cai Quản Iraq nói rằng không thể hoàn tất được bản hiến pháp tạm thời cho Iraq vào ngày thứ Bảy này như hạn kỳ đòi hỏi.

Các thành viên trong Hội Đồng cho hay ủy ban có trách vụ dự thảo hiến pháp vẫn còn bất đồng ý kiến với nhau về nhiều vấn đề quan trọng. Ủy ban này lâu nay đã phải vật lộn với những vấn đề như vai trò của phụ nữ tại Iraq, dành cho người Kurd bao nhiêu quyền tự trị và thế đứng về mặt pháp lý của Hồi Giáo tại một nước Iraq trong tương lai.

Hôm qua, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Colin Powell cho hay liên minh và Hội Đồng Cai Quản Iraq sắp hoàn tất các công việc về bản hiến pháp để bản hiến pháp có hiệu lực khi quyền hành được chuyển giao vào ngày 30 tháng 6 sắp tới, nhưng ông không nói rõ là bản hiến pháp này có hoàn tất đúng hạn kỳ thứ Bảy này hay không.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG