Đường dẫn truy cập

Phát hiện cúm gà tại một nông trại ở Nhật Bản. - 2004-02-27


Tin của hãng thông tấn AP đánh đi từ Kyoto hôm thứ Sáu cho biết những vụ thử nghiệm bệnh cúm gà cho một số gà tại một nông trại ở vùng tây nam Nhật Bản cho thấy đã có kết quả dương tính, và đây có thể là vụ bộc phát bệnh cúm gà lần thứ 4 ở Nhật Bản kể từ tháng Chạp năm ngoái.

Một viên chức của ty nông nghiệp ở huyện Kyoto, bà Michiko Yoshioka, cho biết số gà nhiễm bệnh đã được phát hiện tại một trại gà ở làng Namba.

Hồi đầu tuần này, giới hữu trách ở huyện Nagano, thuộc tây bộ Nhật Bản, cho biết họ đang thử nghiệm thêm để xác định xem một con gà mà các học sinh tiểu học nuôi ở trường có phải đã thật sự mắc bệnh cúm gà hay không. Trước đó, Nhật bản đã xác nhận 2 vụ bộc phát cúm gà ở những nơi khác trong nước.

Các nước Á Châu đã bị dịch cúm gà hoành hành gồm có Việt Nam, Trung quốc, Nhật bản, Nam Triều Tiên, Đài Loan, Indonesia, Kampuchia, Lào, Thái Lan và Pakistan. Trong vụ bộc phát lần này, vi rút cúm gà đã gây tử vong cho 15 người ở Việt Nam và 7 người ở Thái lan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG