Đường dẫn truy cập

Quân đội Hoa Kỳ khẩn trương truy lùng các tên khủng bố then chốt ở Afghanistan. - 2004-02-26


Quân đội Hoa Kỳ cho hay lại có một cảm nghĩ khẩn trương trong việc truy lùng các tên khủng bố then chốt.

Phát ngôn viên của quân đội Hoa Kỳ tại Afghanistan, trung tá Matthew Beevers, lên tiếng trong một cuộc họp báo tại Kabul rằng không còn bao nhiêu thời giờ nữa cho Osama Bin Laden và những kẻ tại đào khác của màng lưới Al-Qaida và lực lượng Taleban đang trốn tránh dọc theo biên giới Afghanistan và Pakistan.

Trung tá Beevers đã hoan ngênh cuộc hành quân mới nhất của binh sỹ Paksitan tại khu vực hiểm trở bán tự trị của các bộ lạc nằm kế cận Afghanistan.

Cuộc hành quân này đã vét được một mẻ lưới gồm ít nhất 20 nghi can Al Qaida và Taleban. Quân đội Pakistan xác nhận có những phần tử chiến đấu người nước ngoài trong số các nghi can bị sa lưới. Nhưng họ thẳng tay bác bỏ những tin tức báo chí nói rằng 1 con trai của nhân vật thứ nhì trong màng lưới al-Qaida tên Ayman al-Zawahiri, nằm trong số những kẻ bị bắt.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG