Đường dẫn truy cập

Các giới chức y tế Indonesia xét nghiệm một loại vi rút mới, đang là nguyên nhân khiến bệnh sốt Dengue bột phát trong năm nay. - 2004-02-26


Các giới chức y tế của Indonesia đang xét nghiệm để xem có phải một loại vi rút mới, ác tính hơn, đang là nguyên nhân khiến bệnh sốt Dengue bột phát trong năm nay.

Các khoa học gia đã lấy mẫu máu của một số bệnh nhân tại những vùng mà chứng bệnh đang phát tác đem xét nghiệm nhưng họ cho hay phải mất mấy tuần lễ nữa mới biết được kết quả.

Con số bệnh nhân năm nay đã vượt quá 13000, tức là gấp đôi trong cùng khoảng thời gian so với năm ngoái. Hơn 255 người đã chết trong năm nay tính cho tới giờ này.

Nhà chức trách Indonesiađã đưa ra một số biện pháp để ngăn chặn sự bột phát của bệnh, kể cả việc chữa trị miễn phí cho những người nghèo bị nghi là mắc phải chứng bệnh do muỗi mòng lây lan này. Sốt Dengue là chứng bệnh vẫn lây lan trong khu vực này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG