Đường dẫn truy cập

Nhân viên tình báo Anh thâu thập trái phép những thông tin tình báo về tổng thư ký LHQ Kofi Annan. - 2004-02-26


Một cựu thành viên trong chính phủ Anh nói rằng các nhân viên tình báo của nước bà đã thâu thập thông tin tình báo về Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Kofi Annan trong khoảng thời gian sắp xảy ra chiến tranh tại Iraq.

Bà Clare Short, Cựu Bộ Trưởng Phát Triển Quốc Tế trong chính phủ Anh, đã nói với đài phát thanh Anh Quốc rằng bà đã được đọc văn bản của cuốn băng ghi các cuộc đàm thoại của ông Annan trước khi bà từ chức sau khi xảy ra chiến tranh tại Iraq hồi năm ngoái.

Bà Short nói rằng nhưng bản văn đó được thực hiện trái phép. Thủ Tướng Tony Blair của Anh không đưa ra nhận định nào về vấn đề này trong cuộc họp báo ngày hôm nay nhưng ông nói rằng đưa ra những lời tố cáo như vậy là vô trách nhiệm.

Những ý kiến của bà Short được được đưa ra chỉ một ngày sau khi các công tố viên Anh bãi bỏ những cáo trạng đối với một cựu thông dịch viên của chính phủ, người tố cáo Hoa Kỳ là đã yêu cầu chính phủ Anh giúp thâu thập thông tin về Liên Hiệp Quốc trước khi xảy ra cuộc chiến tranh tại Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG