Đường dẫn truy cập

WHO cảnh báo virut gây bệnh cúm gà có thể kết hợp với virut cúm người. - 2004-02-26


Mặt khác, Tổ chức Y Tế Thế Giới hôm thứ Năm lại cảnh báo rằng tại các nước bị tác động của dịch cúm gà, các điều kiện đã "chín muồi" cho sự xuất hiện của một cơn dịch cúm nơi con người.

Bản tin của hãng AP từ Bangkok ghi nhận lời đại diện của tổ chức Liên hiệp quốc này ở Thái Lan tại một hội nghị khu vực bàn về vấn đề khống chế dịch cúm gà ở Châu Á, nói rằng những vụ bột phát cúm gà có tầm mức chưa từng thấy, dẹp được ở nơi này thì lại bùng ra ở nơi khác.

Mặc dù nhà chức trách tại Thái Lan, một số khu vực của Trung Quốc và nhiều nơi khác nói rằng họ đã không chế được bệnh này, và suốt tuần qua không có thêm người chết, mối lo ngại chính của các giới chức y tế là virut gây bệnh có thể kết hợp với virut cúm người, tạo ra một hình thức mới có thể lây lan từ người này qua người khác.

Đại diện tổ chức y tế thế giới cho biết tổ chức đang giúp phối hợp các nỗ lực khai triển một thứ thuốc chủng ngừa bệnh cúm gà cho con người.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG