Đường dẫn truy cập

Kết thúc cuộc hòa đàm giữa tổ chức nổi dậy và chính phủ quân nhân tại Miến Ðiện. - 2004-02-26


Tổ chức nổi dậy lớn nhất Miến Điện đã mô tả ba ngày hòa đàm với tập đoàn quân nhân cầm quyền tại nước này là cuộc đối thoại thành thật giữa hai phía.

Tuy nhiên, vào lúc kết thúc cuộc hòa đàm tại thị trấn Moulmein ngày hôm nay, Tổ chức Liên Hiệp Quốc Gia Karen không nêu lên tiếng bộ cụ thể nào giữa hai phía. Ông David Htaw, phát ngôn viên của tổ chức Liên Hiệp Quốc Gia Karen, và cũng là thành viên của phái đoàn dự cuộc hòa đàm phát biểu rằng tổ chức của ông vui mừng được biết rõ chính sách của chính phủ quân nhân Miến Điện mở lại hòa đàm với tổ chức của ông.

Cuộc hòa đàm vừa kể tập trung vào vấn đề vị trí các các đơn vị quân đội, việc phân chia ranh giới lãnh thổ, và việc tái định cư những người sắc tộc Karen bị dời cư vì hơn 50 năm giao tranh.

Tổ chức Liên Hiệp Quốc Gia Karen nói rằng hai phía đã tạm thỏa thuận sẽ họp lại vào cuối tháng 3 hay đầu tháng 4.

Cuộc hòa đàm vừa kể đã diễn ra sau khi đạt được một hiệp định giữa chính phủ và quân nổi dậy hồi tháng 12 năm ngoái.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG