Đường dẫn truy cập

Libya tuyên bố ngược lại với lời của thủ  tướng Libya Shorki Ghanem. - 2004-02-26


Libya đã tuyên bố ngược lại với lời của thủ tướng nước họ, và 1 lần nữa đã nhận trách nhiệm trong vụ đặt bom cho nổ chiếc phi cơ của hãng hàng không dân dụng American Airlines trên vùng trời Scotland năm 1988.

Một bản tuyên bố của chính phủ nước này nói rằng Libya vẫn giữ nguyên lời xác nhận trong văn thư gửi LHQ, trong đó nước này nhận trách nhiệm về những hành động của các giới chức nước họ trong vụ đặt bom cho nổ chiếc phi cơ.

Thông tấn xã chính thức của Libya nói rằng những lời tuyên bố đã khiến người ta ngờ vực rằng văn thư này không xác thực và đáng tiếc. Bộ ngoại giao Hoa Kỳ cho hay sẽ nghiên cứu kỹ lời tuyên bố mới.

Hôm thứ Ba, thủ tướng Libya Shorki Ghanem nói trên đài phát thanh Anh quốc rằng chính phủ Libya trả tiền bồi thường cho 270 gia đình nạn nhân để cho yên chuyện chứ không phải vì Libya có tội.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG