Đường dẫn truy cập

Tòa án Indonesia tuyên phạt can phạm Sardona Siliwangi về tội liên quan tới vụ đánh bom khách sạn Marriott. - 2004-02-26


Một tòa án Indonesia đã tuyên phạt một người đàn ông 10 năm tù về tội liên quan tới vụ đánh bom tự sát hồi năm ngoái nhắm vào một khách sạn ở thủ đô Jakarta.

Can phạm Sardona Siliwangi là người đầu tiên bị truy tố về tội liên quan tới cuộc tấn công hồi tháng 8 nhắm vào khách sạn Marriott khiến 12 người bị thiệt mạng.

Hôm nay, tòa án vừa kể đã xét thấy là can phạm Siliwangi có tội oa trữ hóa chất tại nhà để dùng vào việc chế tạo bom cho cuộc tấn công. Nghi can chủ mưu cuộc tấn công này vẫn còn đang tại đào.

Nhà chức trách tin là cuộc tấn công vừa kể là do tổ chức Jemaah Islamiyah thực hiện. Jemaah Islamiyah là một mạng lưới khủng bố trong vùng mà người ta cho là có liên hệ với mạng lưới khủng bố al-Qaida.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG