Đường dẫn truy cập

UNICEF: Cần phải có hành động khẩn cấp để bảo đảm sự sống còn và bảo vệ quyền lợi của trẻ em thổ dân trên khắp thế giới. - 2004-02-25


Quỹ Nhi Đồng Liên Hiệp Quốc, tức UNICEF, cho rằng cần phải có hành động khẩn cấp toàn cầu để bảo đảm sự sống còn và bảo vệ quyền lợi của trẻ em thổ dân trên khắp thế giới.

Trong một phúc trình công bố ngày hôm nay, UNICEF nói rằng trẻ em thổ dân nằm trong số những người yếu đuối và bị gạt ra ngoài lề nhất trên thế giới và thường bị đối xử như những công dân hạng nhì.

UNICEF nói rằng những trẻ em này thường chiếm tỷ lệ được chủng ngừa thấp hơn, tỷ lệ tử vong cao hơn, đi học ít hơn và bỏ học nhiều hơn.

UNICEF cho rằng cộng đồng quốc tế phải tiến hành các biện pháp bảo đảm cho những trẻ em này được chăm sóc sức khỏe đầy đủ, có cơ hội giáo dục và được sự hỗ trợ bên trong cộng đồng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG