Đường dẫn truy cập

Al-Qaida cảnh cáo sẽ thực hiện các cuộc tấn công khủng bố tại Hoa Kỳ. - 2004-02-24


Một mạng lưới truyền hình tiếng Ả Rập đã cho phát đi cuốn băng ghi âm mà người ta nói là của một phụ tá cao cấp của Osama bin-Laden trong đó cảnh cáo rằng Tổng Thống Bush nên chuẩn bị để đón nhận thêm nhiều cuộc tấn công khủng bố nữa trong lãnh thổ Hoa Kỳ.

Trong cuốn băng ghi âm được đài truyền hình al-Jazeera cho phát đi này, một giọng nói mà đài vừa kể xác định là của Ayman al-Zawahiri cảnh cáo Tổng Thống Bush rằng các cuộc tấn công này sẽ tới từ cùng một quốc gia Hồi Giáo đã thực hiện các cuộc tấn công khủng bố năm 2001 vào New York và thủ đô Washington.

Trong một diễn biến khác, một cuốn băng được truyền đi trên mạng lưới al-Arabiya lên án Pháp về biện pháp cấm các nữ sinh Hồi Giáo đội khăn trùm đầu tại các trường công lập.

Trong khi đó, Pakistan cho hay, binh sĩ của họ đã bắt được ít nhất là 20 người bị nghi là các phần tử khủng bố người nước ngoài trong cuộc hành quân tại các khu vực xa xôi hẻo lánh là địa bàn sinh sống của các bộ lạc ở gần biên giới với Afghanistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG