Đường dẫn truy cập

Các giới chức chính phủ tại Nigeria tẩy chay chiến dịch chủng ngừa bệnh sốt tê liệt cho trẻ em. - 2004-02-23


Các giới chức chính phủ tại miền bắc Nigeria cho biết họ đang tẩy chay 1 chiến dịch qui mô nhằm chủng ngừa bệnh sốt tê liệt cho trẻ em vì lo ngại rằng thuốc chủng sẽ có hại hơn là có lợi.

Lãnh tụ địa phương và tôn giáo tại bang Kano đã nhắc lại lời chỉ trích trên đây vào hôm Chủ Nhật, nói rằng thuốc chủng này bị nhiễm vi rút HIV và có thể làm cho người được chủng ngừa sẽ không có con.

Chính phủ quốc gia Nigeria và tổ chức Y Tế Thế giới nói rằng thuốc chủng ngừa bệnh sốt bại liệt hoàn toàn an toàn. Tổ chức Y Tế thế giới cho hay vụ tranh cãi này tại khu vực mà người Hồi giáo chiếm đa số đã khiến cho bệnh sốt bại liệt bột phát ở đông và Trung Phi.

Các giới chức y tế cho hay chiến dịch được phát động hôm nay, thứ Hai nhằm chủng ngừa cho 63 triệu trẻ em ở Nigeria và 9 quốc gia Châu Phi khác.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG