Đường dẫn truy cập

Các nhóm đối lập tại Haiti có thời hạn tới chiều nay để chấp nhận  hoặc bác bỏ một kế hoạch hòa bình do quốc tế hậu thuẫn. - 2004-02-23


Các nhóm đối lập tại Haiti có thời gian cho tới chiều nay để chấp nhận hoặc bác bỏ một kế hoạch hòa bình do quốc tế hậu thuẫn, được hình thành nhằm kết thúc nhiều năm xung đột tại nước này.

Kỳ hạn chót là vào lúc 22 giờ, giờ quốc tế, được đưa ra giữa lúc các lực lượng phiến quân tại Haiti thề quyết sẽ tiếp tục cuộc nổi dậy kéo dài đã 17 ngày qua, tiến vào thủ đô Port au Prince, để lật đổ tổng thống Jean Bertrand Aristide.

Giới truyền thông Haiti loan tin hôm qua các lực lượng vũ trang của phiến quân đã tấn công một đồn cảnh sát trong thủ đô trong khi nhiều ngàn người biểu tình phản đối ngoài đường phố.

Tổng thống Aristed tuyên bố ông sẽ chấp thuận bản hiệp ước hòa bình, trong đó cho phép ông tiếp tục tại chức cho đến hết nhiệm kỳ, trong khi tổ chức các cuộc bầu cử mới. Các nhà đối lập thì đã nhất mực đòi ông Aristide phài từ chức.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG