Đường dẫn truy cập

Quân nổi dậy tại Haiti chiếm quyền kiểm soát Cap Haitien. - 2004-02-23


Những người chứng kiến tận mắt cho hay quân nổi dậy tại Haiti đã chiếm được quyền kiểm soát Cap Haitien, thành phố lớn nhất ở miền bắc. Hôm Chủ Nhật, quân nổi dậy đã tiến vào thành phố sau khi chiếm được phi trường của Cap Haitien.

Theo các nhân chứng cho hay thì ít nhất 2 người đã bị hạ sát, mặc dù nguời ta không rõ là quân nổi dậy đã gặp mức kháng cự như thế nào từ phía cảnh sát và lực lượng dân quân ủng hộ cho tổng thống Haiti, Jean Bertrand Aristide, là nhân vật đang lâm vào vòng tranh chấp.

Cap Haitien là thành trì lớn cuối cùng của phe chính phủ ở miền bắc Haiti, nơi mà quân nổi dậy đã đầy lui các lực lượng của chính phủ ra khỏi hơn một chục thị trấn trong cuộc nổi dậy kéo dài 17 ngày nay.

Trong khi đó thì giới lãnh đạo phe đối lập Haiti đang từ chối không chấp nhận một kế hoạch của quốc tế dàn xếp cho họ chia xẻ quyền bính với tổng thống Aristide.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG