Đường dẫn truy cập

Đức giáo hoàng Gioan Phao Lồ đệ nhị kêu gọi các cộng đồng người Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp tận lực đàm phán để tái thống nhất đảo Chypres. - 2004-02-22


Đức giáo hoàng Gioan Phao Lồ đệ nhị kêu gọi các cộng đồng người Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp trên đảo Chypres hãy tận lực đàm phán, để tái thống nhất đảo quốc bị chia đôi này.

Đức giáo hoàng nói rằng giáo hội Thiên chúa giáo La Mã hoàn toàn ủng hộ các nỗ lực nhằm phục hồi hòa bình, và đem lại hòa giaỉ trên đảo Chypres.

Đảo Chypres bị chia cắt năm 1974, sau 1 cuộc đảo chánh được Hy Lạp ủng hộ, và 1 cuộc xâm lăng của Thổ Nhĩ Kỳ. Nhưng các viên chức hi vọng tái thốùng nhất được đảo quốc, trước khi Chypres gia nhập Liên hiệp âu châu vào ngày 1 tháng 5 tới đây.

Lãnh đạo các cộng đồng người Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ trên đảo Chypres đã mở cuộc đàm phán trong tuần vừa qua. Và cử tri của cả 2 bên trên đảo sẽ đi bỏ phiếu về 1 kế hoạch tái thống nhất do LHQ đề nghị, vào ngày 21 tháng 4.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG