Đường dẫn truy cập

WHO: Không có lý do các con mèo bị nhiễm cúm gia cầm sẽ có thể thúc đẩy biến thể vi rút trở thành đe dọa trực tiếp cho con người. - 2004-02-21


Tổ chức Y tế thế giới nói rằng các báo cáo về việc 2 con mèo nuôi trong nhà tại Thái Lan bị nhiễm cúm gia cầm, có lẽ không có nghĩa là có sự gia tăng nguy cơ nhiễm bệnh cho con người.

1 bản tuyên bố của Tổ chức Y tế thế giới nói rằng “mối lo ngại rất lớn”, nhưng các chuyên viên hiện vẫn đang điều tra. Nhưng bản tuyên bố nói rằng việc xác nhận có vi rút cúm gia cầm trong 2 con mèo, có lẽ không gia tăng nguy cơ gây thiệt mạng cho con người.

Tổ chức Y tế thế giới nói rằng không có lý do để tin rằng các con mèo bị nhiễm bệnh sẽ có thể thúc đẩy biến thể vi rút, trở thành 1 đe dọa trực tiếp hơn cho con người.

Bệnh cúm gia cầm đã giết chết ít nhất 22 người tại Thái Lan và Việt Nam, trong tháng qua. Các chính phủ ở Châu Á đã giết bỏ hơn 80 triệu gà vịt, trong nỗ lực chặn đứng căn bệnh giết người này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG