Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Pakistan Pervez Musharraf hứa có những hành động cứng rắn đối với các phần tử tôn giáo quá khích. - 2004-02-20


Tổng Thống Pervez Musharraf của Pakistan hứa hẹn có những hành động cứng rắn đối với các phần tử quá khích về mặt tôn giáo đang gieo rắc hận thù và xúi giục bạo động.

Lên tiếng trước giới lãnh đạo tôn giáo tại Islamabad, tướng Musharraf nói rằng gieo rắc hận thù và bạo động đi ngược lại với quyền lợi quốc gia của Pakistan.

Ông kêu gọi các nhà lãnh đạo tôn giáo dùng ảnh hưởng của mình để duy trì sự hài hòa giữa các giáo phái trong thời gian người hồi giáo Shia để tang Muharram bắt đầu từ tuần tới.

Hôm thứ Tư, Tổng Thống Musharraf cũng đã đưa ra lời kêu gọi tương tự trong bài diễn văn trước một hội nghị gồm hai ngàn học giả và giáo sĩ thuộc đủ các sắc phái của hồi giáo. Ông kêu gọi thực hiện một chiến dịch trên khắp nước để giúp Pakistan tận diệt nạn khủng bố và nạn quá khích về mặt tôn giáo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG