Đường dẫn truy cập

Lãnh tụ hồi giáo Shia chấp nhận hoãn cuộc bầu cử tại Iraq. - 2004-02-20


Người ta trích lời nhà lãnh đạo nhiều ảnh hưởng nhất của phe Hồi giáo Shia tại Iraq nói rằng ông sẽ chấp nhận vụ đình hoãn cuộc bầu cử một chính phủ để nhận chủ quyền tại Iraq, nhưng với điều kiện là nếu một chính phủ chuyển tiếp không do dân bầu lên chỉ có những quyền hạn hạn chế.

Đại giáo chủ Ayatollah Ali Al-Sistani trước đó đòi tổ chức các cuộc bầu cử trực tiếp và bác bỏ kế hoạch được Hoa Kỳ hậu thuẫn về việc chọn lựa một chính phủ lâm thời để nhận chủ quyền do liên minh do Hoa Kỳ cầm đầu trao lại ngày 30 tháng 6 này.

Tuy nhiên, hôm thứ Năm, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Kofi Annan đồng ý với Hoa Kỳ là không thể tổ chức các cuộc bầu cử sớm sủa được. Ông hứa là Liên Hiệp Quốc sẽ làm việc với người Iraq để tìm một giải pháp khác nhằm chọn lựa một chính phủ chuyển tiếp.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG