Đường dẫn truy cập

Tòa án Tối Cao Philippines hoãn lại lệnh hành quyết 2 can phạm bị án tử hình về tội bắt cóc. - 2004-02-19


Tòa án Tối Cao Philippines đã hoãn lại lệnh hành quyết 2 can phạm bị án tử hình về tội bắt cóc và cho tái thẩm vụ án này.

Hôm nay, Tòa án Tối Cao Philippines đã ra lệnh cho tòa dưới tái thẩm vụ án bắt cóc đòi tiền chuộc đối với hai can phạm Roberto Lara và Roderic Licayan, và phán rằng các những bằng cớ mới phát hiện có thể chứng tỏ là các nghi can vừa kể vô tội.

Theo dự trù thì hai can phạm vừa kể bị hành quyết bằng cách chính thuốc độc hôm 30 tháng Giêng vừa qua nhưng Tòa án Tối Cao đã đình chỉ lệnh hành quyết bốn ngày trước đó và cho hoãn lại 30 ngày để xét lại vụ án này.

Hồi tháng 12 năm ngoái, Tổng Thống Philippines, bà Gloria Arroyo, đã bãi bỏ lệnh tạm thời đình chỉ án tử hình kéo dài đã bốn năm và hơn một chục can phạm sẽ bị hành quyết vào năm tới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG