Đường dẫn truy cập

Pháp đạt được một thỏa thuận với công đoàn đại diện cho các kiểm soát viên không lưu. - 2004-02-19


Pháp đã đạt được một thỏa thuận với công đoàn đại diện cho các kiểm soát viên không lưu của nước họ, một biện pháp hy vọng có thể chấm dứt cuộc đình công gây thiệt hại lớn cho hai phi trường tại thủ đô Paris trong tuần này.

Các thương thuyết gia của cả hai phía cho hay, đã đạt được một thỏa thuận về kế hoạch tổ chức lại các dịch vụ hàng không của Pháp vào tối hôm qua.

Hãng tin Reuters đưa tin rằng theo các điều khoản trong bản thỏa thuận này thì các nhân viên sẽ không bị buộc phải chuyển từ phi trường Orly sang phi trường Charles de Gaules như đề nghị trước đây. Các giới chức công đoàn nói rằng, các công nhân sẽ biểu quyết về thỏa thuận này vào ngày hôm nay.

Theo các giới chức hàng không Pháp thì cuộc đình công của các nhân viên kiểm soát không lưu bắt đầu hôm thứ Hai tuần này đã khiến phải hủy bỏ nhiều chuyến bay cả tại phi trường Orly lẫn tại phi trường Charles de Gaules.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG