Đường dẫn truy cập

Các nhà lãnh đạo những cộng đồng người Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ tại Chypre chấm dứt ngày hội đàm đầu tiên. - 2004-02-19


Các nhà lãnh đạo những cộng đồng người Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ tại Chypre đã chấm dứt ngày đầu tiên của cuộc hội đàm nhằm tái thống nhất đảo này trước khi gia nhập Liên Hiệp Âu Châu vào tháng 5 năm nay.

Chi tiết về cuộc hội đàm tại Nicosia giữa Tổng Thống Tassos Papadopulos của đảo Chypre, với ông Rauf Denktash, lãnh tụ của khối người Thổ Nhĩ Kỳ trên đảo này chưa được công bố. Cuộc hội đàm này đã diễn ra vài giờ sau khi một trái bom nhỏ phát nổ trước cửa tư thất của Thủ Tướng đảo Chypre. Không có tin gì về số người bị thương.

Một kế hoạch tái thống nhất đảo Chypre do Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Kofi Annan soạn thảo quy định việc thành lập hai bang Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ trên đảo Chypre nằm trong một liên hiệp lỏng lẻo do một chính phủ Liên Bang điều hành. Ông Annan muốn thỏa thuận đạt được kịp thời để đưa kế hoạch này ra trước một cuộc trưng cầu dân ý trước ngày mùng 1 tháng 5 năm nay khi đảo Chypre gia nhập Liên Hiệp Aâu Châu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG