Đường dẫn truy cập

Hai vụ đánh bom tự sát bằng xe tải gần một căn cứ của Ba Lan tại Baghdad khiến ít nhất 10 người Iraq thiệt mạng. - 2004-02-19


Hai vụ đánh bom tự sát bằng xe tải gần một căn cứ của Ba Lan đặt tại miền nam thủ đô Baghdad đã khiến ít nhất 10 người Iraq thiệt mạng và gây thương tích cho hàng chục người, trong số này có cả binh sỹ của liên minh.

Một nữ phát ngôn viên cho liên minh hôm thứ Tư cho hay vụ đánh bom xảy ra sáng hôm thứ Tư. Các giới chức quân sự Ba Lan tại địa điềm này nói rằng 2 xe tải chất đầy chất nổ đã tiến vào cổng trại Charlie gần thị trấn miền trung Hillah.

Trong khi đó giới ngoại giao tại Hoa Kỳ cho hay ông tổng thư ký LHQ Kofi Annan sẽ cho công bố, có thể ngay vào hôm nay, một phần bản phúc trình của ông về vấn đề bầu cử tại Iraq.

Theo trông đợi, phần phúc trình này sẽ nói rằng không thể mở bầu cử trước khi liên minh do Hoa Kỳ cầm đầu giao trả chủ quyền lại cho Iraq vào ngày 30 tháng 6.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG