Đường dẫn truy cập

Hai thượng nghị sĩ John Kerry và John Edwards chỉ trích nhau về vấn đề mậu dịch tự do. - 2004-02-19


Hai thượng nghị sĩ John Kerry và John Edwards đang chỉ trích nhau về vấn đề mậu dịch tự do trong cuộc chạy đua chỉ còn hai người, để được đảng Dân chủ đề cử ra trach chức vụ tổng thống Mỹ vào cuối năm nay.

Hai ông dự trù sẽ vận động năng nổ trước ngày mùng 2 tháng Ba, là lúc 10 tiểu bang khác trong nước sẽ tổ chức các cuộc bầu cử sơ bộ và các cuộc họp kín. Hôm thứ Tư vừa qua, ông Edwards đã chỉ trích việc ông Kerry đã bỏ phiếu thuận cho các hiệp định về mậu dịch tự do.

Theo ông Edwards hiệp định đó đã làm cho Hoa Kỳ mất đi hằng triệu công ăn việc làm. Ông Kerry đã phản ứng bằng cách đáp lại rằng ông Edwards cũng đã biểu quyết thuận các thỏa hiệp giống y như các thỏa hiệp mà ông đã hậu thuẫn.

Thượng nghị sĩ Kerry vẫn là ứng viên hàng đầu trong cuộc vận động, nhưng ông Edwards đã tạo được tư thế mới trong cuộc bầu cử sơ bộ hôm thứ Ba tại Wisconsin khi về hạng nhì một cách vẻ vang.

Cựu Thống đốc bang Vermont, ông Howard Dean, đã ngưng theo đuổi cuộc vận động sau khi ông không đạt được thắng lợi nào trong 17 cuộc bầu cử sơ bộ và các cuộc họp kín đã diễn ra trong thời gian qua.

Trong lời phát biểu vừa rồi ông Dean nói đại ý rằng ông không vận động để được đảng đề cử ra tranh chức vụ tổng thống Mỹ nữa, nhưng ông sẽ tiếp tục thành lập một tổ chức mới và dựa vào mạng lưới thường dân lớn lao để tiếp nối nỗ lực biến đổi đảng Dân chủ và thay đổi nước Mỹ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG