Đường dẫn truy cập

Nhóm ly khai ETA của người Basque sắp công bố một cuộc ngưng bắn tại vùng Catalonia phía đông bắc Tây Ban Nha. - 2004-02-18


Các cơ quan truyền thông Tây Ban Nha loan tin nhóm ly khai ETA của người Basque sắp công bố một cuộc ngưng bắn tại vùng Catalonia phía đông bắc Tây Ban Nha.

Theo các bản tin, ETA sẽ công bố thêm các chi tiết về cuộc ngưng bắn vào xế hôm nay trên đài phát thanh và truyền hình Basque. Bộ trưởng nội vụ Tây Ban Nha ông Angel Acebes mau chóng bác bỏ hành động này như một cái bẫy dân chủ chỉ có lợi cho ETA.

Ông nói rằng chính phũ sẽ tiếp tục các nỗ lực đối phó với nhóm khủng bố có vũ trang này. Hơn 800 người đã thiệt mạng trong chiến dịch vũ trang kéo dài 35 năm của ETA để đòi thành lập một quê hương độc lập cho người Basque ở bắc bộ Tây Ban Nha và nam bộ nước Pháp.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG