Đường dẫn truy cập

Vụ hỏa hoạn giết chết 53 người tại một khu thương xá ở Trung Quốc là do tàn thuốc lá gây ra. - 2004-02-18


Chính phủ Trung Quốc cho biết vụ hỏa hoạn giết chết 53 người tại một khu thương xá hôm Chủ Nhật vừa qua là do tàn thuốc lá gây ra. Hôm nay, cơ quan thông tấn chính thức của Trung Quốc tường thuật rằng mẫu thuốc lá đó đã được vất vào những vật liệu dễ bốc cháy tại một nhà kho bên trong cửa hàng bách hóa Trung Bách ở thành phố Cát Lâm. Nhà chức trách đã câu lưu một người đàn ông 35 tuổi để thẩm vấn, nhưng họ không cho biết là nghi can đó có cố ý phóng hỏa hay không.

Đám cháy vừa kể là một trong hai vụ hỏa hoạn gây chết người ở Trung Quốc hôm Chủ Nhật. Vụ còn lại xảy ra tại một ngôi miễu xây tạm bằng tre nứa ở làng Ngũ Phong, giết chết 40 người.

Hôm nay, chính phủ Trung quốc cho biết họ chuẩn bị phát động một chiến dịch mới để tăng cường các biện pháp an toàn tại những nơi công cộng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG