Đường dẫn truy cập

Thêm một người đàn ông 29 tuổi ở tỉnh Lâm Đồng thiệt mạng vì bệnh cúm gà. - 2004-02-18


Hôm thứ Tư, Bộ Y Tế Việt Nam cho hay một người đàn ông 29 tuổi ở tỉnh Lâm Đồng đã thiệt mạng vì bệnh cúm gà, nâng tổng số người chết vì bệnh dịch này tại Á Châu lên 21 người, trong đó có 15 người Việt.

Trong khi đó, Tổ Chức Y Tế Thế Giới hôm thứ Tư xác nhận rằng những vụ thử nghiệm cho thấy thêm một ca lây nhiễm virút H5N1 xảy ra tại Việt Nam. Bản tin cho hay một thiếu niên 15 tuổi đã được xác nhận lây nhiễm virút gây ra bệnh cúm gà và đang được điều trị tại bệnh viện của tỉnh Thanh Hóa.

Vụ này nâng số ca lây nhiễm loại virút H5N1 ở Việt Nam lên 21 ca, trong đó 15 người thiệt mạng, 1 người bình phục và 5 người vẫn đang được điều trị. Trong khi đó, Ngân Hàng Thế Giới cho rằng nỗ lực ngăn chặn bệnh dịch cúm gà tại Việt Nam có thể gây thiệt hại cho ngành công nghiệp nuôi gà tại địa phương khoảng 700 triệu đôla Mỹ.

Cho tới nay, khoảng 15% trong tổng số gà vịt tại Việt Nam đã bị chết hoặc bị giết kể từ tháng Chạp vừa rồi. Người cầm đầu văn phòng của Ngân Hàng Thế Giới tại Việt Nam kêu gọi chính phủ Việt Nam tăng cường các dịch vụ về thú y và cải thiện hệ thống giám sát để có thể phát giác tức thời những vụ bột phát mới trong tương lai hầu cắt giảm những thiệt hại.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG