Đường dẫn truy cập

Các giới chức Á Châu đang điều tra về các trường hợp bệnh cúm gà mới. - 2004-02-17


Các giới chức tại Á Châu đang điều tra về các trường hợp bệnh cúm gà mới sau một tuần lễ mà đà lây lan của căn bệnh gây tử vong này có vẻ chậm lại. Bộ Nông Nghiệp Nhật Bản đã xác nhận trường hợp bệnh cúm gà thứ nhì tại đảo Kyushu ở miền Tây Nam nước họ.

Các giới chức Trung Quốc cũng đã loan báo về các ca bệnh cúm gà mới xuất hiện. Trong khi đó, hôm nay, Thái Lan cho hay, là đã phát hiện bệnh cúm gà nơi hằng trăm con cò chết ở vùng ngoại vi thủ đô Bangkok.

Hôm qua, các giới chức Thái Lan nói rằng họ đã tìm thấy bệnh cúm gà tại 14 tỉnh khác nhau, mà 8 tỉnh trong đó trước đây đã được tuyên bố là không bị bệnh cúm gà.

Trước tình hình này, ông Hans Wagner, một chuyên viên thú y tại văn phòng của cơ quan Lương Nông Quốc Tế ở Bangkok đã đưa ra nhận định nói rằng, không thể hy vọng là một lần tiêu hủy gà vịt là có thể diệt trừ hết loại virút gây bệnh trong môi trường.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG