Đường dẫn truy cập

Cuộc tấn công nhắm vào cảnh sát ở Fallujah được thực hiện bởi những người Iraq ủng hộ Saddam Hussein. - 2004-02-17


Một sĩ quan cao cấp quân đội Hoa kỳ tại Iraq nói rằng cuộc tấn công nhắm vào cảnh sát ở Fallujah hôm thứ 7, dường như đã được thực hiện bởi những người Iraq ủng hộ chế độ bị lật đổ của Saddam Hussein.

Trước đây các viên chức Hoa kỳ, kể cả tổng quản trị Paul Bremer, đều nói rằng những người ngoại quốc có liên can đến cuộc tấn công này, sát hại 25 người và giúp 1 số tù nhân thoát khỏi nhà tù Fallujah.

Thế nhưng thiếu tướng Mark Kimmit, phát ngôn viên quân đội Hoa kỳ tại Iraq, nói với các ký giả hôm thứ Hai rằng không có bằng chứng cho thấy có sự tham gia của những người nước ngoài.

Ông nói rằng tất cả những kẻ tấn công bị bắn hạ, hoặc bị bắt giữ, trong vụ này, đều là người Iraq, và các chứng cứ thu thập tại hiện trường khiến cho các sĩ quan Hoa kỳ tin rằng cuộc tấn công này được thực hiện bởi các phần tử thuộc chế độ cũ, kể cả những quân nhân thuộc quân đội Iraq cũ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG