Đường dẫn truy cập

Thành viên Hội đồng Cai Quản Iraq không hậu thuẫn kế hoạch Hoa Kỳ yểm trợ. - 2004-02-17


Vài thành viên của Hội Đồng Cai Quản Iraq cho hay họ không còn hậu thuẫn cho một kế hoạch được Hoa Kỳ yểm trợ nhằm chọn một chính phủ lâm thời qua các cuộc hội họp trong các khu vực.

Các thành viên vừa kể, đại diện cho phe Shia, Sunni và Kurd, nói rằng hệ thống hội họp trong các khu vực gây rất nhiều tranh cãi.

Vài người trong số những người này nói rằng liên minh do Hoa Kỳ lãnh đạo nên trao chủ quyền cho Hội Đồng Cai Quản hiện hữu cho tới khi có thể tổ chức được các cuộc bầu cử.

Những người khác đề nghị mở một hội nghị quốc gia với sự tham dự của các nhân vật chính trị và tôn giáo, và từ đó rút ra một hệ thống lãnh đạo mới.

Ông Paul Bremer, quản trị viên của Hoa Kỳ tại Iraq, cho hay Hoa Kỳ đang đợi khuyến cáo của Liên Hiệp Quốc và sẵn sàng cứu xét những đổi thay trong kế hoạch chuyển quyền.

Theo ông Dan Senor, một phát ngôn viên của thẩm quyền liên minh tại Baghdad, thì thẩm quyền đang thi hành kế hoạch thực hiện các cuộc họp kín, nhưng hoan nghênh những khuyến cáo của Liên Hiệp Quốc và sẵn sàng chấp nhận những đổi thay cho kế hoạch.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG