Đường dẫn truy cập

Palestine phản đối biện pháp an ninh mới của Israel. - 2004-02-17


Hằng trăm người Palestine đã ngăn chặn con đường chính băng qua biên giới giữa Israel và dải Gaza để phản đối các biện pháp an ninh mới khiến dân lao động phải mất thêm nhiều giờ chờ đợi khi đi làm tại Israel.

Những người biểu tình đã tụ tập tại đường qua biên giới trong khu vực Erez trước lúc rạng sáng hôm nay và ngăn chặn đường đi để mọi người phải đình công một ngày.

Nguyên nhân gây ra cuộc biểu tình phản đối này là cái chết của một công nhân Palestine, người đã bị xỉu ngày hôm qua trong khi đứng xếp hàng chờ đợi tại trạm kiểm soát.

Trong khi đó, Thủ Tướng Palestine, ông Ahmed Qureia, nói rằng các phụ tá cao cấp của ông sẽ gặp các giới chức cao cấp trong chính phủ của Thủ Tướng Ariel Sharon vào ngày thứ Năm này để tìm cách sắp xếp cuộc họp đầu tiên giữa ông và ông Sharon.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG