Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Israel Moshe Katsav hội kiến với Tổng Thống Pháp Jacques Chirac tại Paris - 2004-02-17


Tổng Thống Israel Moshe Katsav đã hội kiến với Tổng Thống Pháp Jacques Chirac tại Paris, trong chuyến công du 4 ngày nhằm cải thiện quan hệ giữa hai nước.

Sau cuộc họp,Tổng Thống Phap nói với các ký giả rằng ông mạnh mẽ ủng hộ quyền tồn tại của Israel, nhưng người Palestine cũng xứng đáng được sống trong hòa bình, trong quốc gia riêng của họ. Tổng Thống Pháp cũng nói rằng ông thừa nhận quyền của Israel tự vệ chống khủng bố, nhưng ông tin rằng an ninh chỉ có được trong hòa bình.

Tổng Thống Katsav đến Paris hôm thứ Hai, cũng sẽ gặp Thủ tướng Pháp Jean Pierre Raffarin, và ngoại trưởng Dominique de Villepin.

Đại sứ Israel tại Pháp nói rằng chuyến viếng thăm của Tổng Thống Israel –lần đầu tiên kể từ cuối thập niên 1980, sẽ có thể dọn đường cho Thủ tướng Israel Ariel Sharon viếng thăm nước Pháp vào tháng 4.

Đã có những lời chỉ trích từ Israel rằng các viên chức Pháp không thực hiệnù đầy đủ các biện pháp để chặn đứng mức độ bài Do Thái đang ngaỳ càng lên cao tại Pháp. Nhưng chính phủ Pháp thì nói rằng đã nỗ lực rất nhiều nhằm bài trừ các tội ác do lòng thù hận gây ra.

Nước Pháp vốn vẫn chỉ trích cách thức xử lý của Israel trong cuộc xung đột với Palestine . Các viên chức Pháp đã nhiều lần kêu gọi Israel hãy dẹp bỏ các khu định cư Do Thái trong các khu vực của người Palestine, và giải tỏa các hạn chế du hành áp dụng với người Palestine.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG