Đường dẫn truy cập

Nhiều nỗ lực được thực hiện nhằm bảo đảm các cuộc thương thảo 6 bên về vấn đề hạt nhân của Bình Nhưỡng sẽ là một thành công. - 2004-02-17


Trung Quốc cho hay nhiều nỗ lực đang được thực hiện nhằm bảo đảm rằng các cuộc thương thảo 6 bên được dự trù diễn ra tuần tới về tham vọng hạt nhân của Bắc Triều Tiên sẽ là một thành công.

Thế nhưng nữ phát ngôn viên Chương Khải Nguyệt của Bộ Ngoại giao Trung Quốc không chịu cho biết rõ là liệu Trung Quốc đã thỏa thuận được với Hoa Kỳ về những yêu sách đối với Bắc Triều Tiên hay chưa.

Trước đó trong ngày, thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ John Bolton, hiện đang viếng thăm Trung Quốc, tuyên bố rằng Hoa Kỳ và Trung Quốc đang đưa ra những yêu sách chung, đòi Bình Nhưỡng loại bỏ chương trình hạt nhân một cách toàn diện và có thể kiểm chứng được.

Thứ trưởng Bolton, đã lưu lại Trung Quốc hai ngày, hôm nay đang trên đường tới Nhật Bản để mở thêm nhiều cuộc thảo luận khác nữa về Bắc Triều Tiên và kiểm soát vũ khí.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG