Đường dẫn truy cập

Các lực lượng Mỹ bắt hơn 40 người tình nghi là các phần tử hiếu chiến trong một vụ đột kích ở nam bộ Afghanistan. - 2004-02-16


Các lực lượng Mỹ thực hiện một vụ đột kích ở nam bộ Afghanistan đã bắt hơn 40 người bị tình nghi là các phần tử hiếu chiến, trong đó có 2 hai thủ lãnh của phe Taleban.

Một phát ngôn viên quân đội Mỹ cho biết giới hữu trách tin rằng hai nhân vật vừa kể là những thủ lãnh trung cấp của Taleban và có dính líu đến những vụ bạo động hồi gần đây ở tỉnh Helmand.

Hàng ngàn binh sĩ do Hoa kỳ lãnh đạo tiếp tục truy lùng tàn dư của Taleban trong khuôn khổ của một cuộc hành quân qui mô lớn. Tuy các lực lượng Mỹ đã lật đổ chế độ Taleban hơn 2 năm trước, nhưng các phần tử nổi dậy vẫn tiếp tục thực hiện những vụ tấn công ở các tỉnh trong vùng phía nam và đông nam Afghanistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG