Đường dẫn truy cập

Phe cải cách tại Iran thừa nhận phải đương đầu với viễn ảnh bị đánh bại trong các cuộc bầu cử quốc hội vào thứ Sáu tới. - 2004-02-16


Phe cải cách tại Iran đã thừa nhận họ phải đương đầu với viễn ảnh có cơ bị đánh bại trong các cuộc bầu cử quốc hội vào thứ Sáu tới vì các lãnh tụ cuả họ đã bị cấm ứng cử.

Liên Minh cho Iran, một nhóm qui tụ 8 chính đảng chủ trương cải cách của Iran, hôm Chủ Nhật cho hay các nhóm cải cách sẽ bị mất thế đa số tại quốc hội trong cuộc bầu cử bị gọi là thiếu công bằng.

Cuộc khủng hoảng đã khởi sự vào tháng trước khi hội đồng giám sát Iran, có tên là Hội đồng Bảo Vệ do phe cứng rắn khống chế, đã ra lệnh cấm hàng ngàn nhân vật chủ trương cải cách ra ứng cử.

Hầu hết các đảng phái chủ trương cải cách của Iran đã tẩy chay cuộc bầu cử. Hôm Chủ Nhật, 1 phong trào sinh viên hàng đầu có tên là Văn Phòng để Củng Cố Đoàn Kết, đã chỉ trích tổng thống Mohammad Khatami đã chịu chấp nhận cho tổ chức bầu cử trong những điều kiện như thế.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG