Đường dẫn truy cập

Các nhà lãnh đạo của 16 quốc gia Phi Châu kết thúc hai ngày hội nghị thượng đỉnh ở Rwanda. - 2004-02-14


Các nhà lãnh đạo của 16 quốc gia Phi châu đã kết thúc hai ngày hội nghị thượng đỉnh ở Rwanda vào ngày hôm nay bằng cách hoàn tất việc soạn thảo những kế hoạch để các nước kể trên có thể theo dõi hỗ tương việc phát triển kinh tế và quản lý đất nước của nhau.

Kế hoạch nhòm ngó lẫn nhau này được thực hiện theo quy định của tổ chức NEPAD, nghĩa là Chương trình Hợp tác Mới để Phát triển Phi châu do Liên hiệp các nước châu Phi thành lập cách đây ba năm.

Đây là một sáng kiến để khuyến khích phát triển dân chủ, đề cao nhân quyền và thu hút đầu tư của nước ngoài vào Phi châu.

Theo kế hoạch này thì chính phủ các nước Phi châu phải mở rộng cửa để cho các nước thành viên khác có thể theo dõi thành quả trong các lãnh vực như tôn trọng luật pháp, bài trừ tham nhũng, phát triển dân chủ và phát triển kinh tế. Để đổi lại, các nước này sẽ nhận được thêm ngoại viện và giao dịch thương mại.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG