Đường dẫn truy cập

Những thành phần Iraq nổi dậy tấn công một đồn cảnh sát ở Fallujah, ít nhất 21 người thiệt mạng. - 2004-02-14


Những thành phần Iraq nổi dậy hôm nay đã đến tấn công một đồn cảnh sát ở thành phố Fallujah và một tòa nhà của chính phủ ở gần đó khiến ít nhất 21 người thiệt mạng và 35 người khác bị thương.

Nhóm nổi dậy cũng đã phóng thích một số can phạm trong một cuộc tấn công được mô tả là có phối hợp chặt chẽ. Cảnh sát cho biết khoảng 40 kẻ nổi dậy đã dùng súng phóng lựu và súng tự động để tấn công vào đồn cảnh sát này.

Nhà chức trách nói rằng một cuộc giao tranh dữ dội đã diễn ra sau đó và làm cho ít nhất ba kẻ tấn công, 14 cảnh sát viên Iraq và một số thường dân khác bị thiệt mạng.

Trong một diễn biến khác, hội Hồng thập tự Quốc tế cho biết các giới chức quân sự Hoa Kỳ đã cho phép họ đến viếng thăm cựu lãnh đạo Saddam Hussein của Iraq hiện nay đang bị giữ như một tù nhân chiến tranh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG