Đường dẫn truy cập

Nhà chức trách Hoa Kỳ  bắt giữ một binh sĩ  trong đoàn Vệ Binh Quốc Gia. - 2004-02-13


Nhà chức trách Hoa Kỳ đã bắt giữ một binh sĩ phục vụ trong đoàn Vệ Binh Quốc Gia Hoa Kỳ vì bị cáo buộc là tìm cách cung cấp thông tin mật cho mạng lưới khủng bố al-Qaida.

Các giới chức quân đội Mỹ cho hay, chuyên viên Ryan Anderson đã bị tống giam ngày hôm qua tại một căn cứ quân sự ở tiểu bang Washington trong khi quân đội đang cứ xét về những cáo trạng đối với đương sự.

Các giới chức cho hay, chuyên viên Anderson bị tố cáo là toan liên lạc với tổ chức al-Qaida qua các phòng chuyện vãn trên mạng Internet.

Trong các cáo trạng chờ được đưa ra có tội danh “trợ giúp địch quân” vì những cáo giác là đương sự nhận làm việc cho mạng lưới al-Qaida.

Chuyên viên Anderson là một thành viên của một đơn vị thiết giáp trong đoàn Vệ Binh Quốc Gia mà theo dự trù sẽ được điều động tới Iraq trong thời gian sắp tới để phục vụ một năm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG