Đường dẫn truy cập

Dịch cúm gà bột phát tại bang New Jersey, Hoa Kỳ. - 2004-02-12


Thêm một tiểu bang khác tại Hoa Kỳ loan báo có dịch cúm gà bột phát, đó là bang New Jersey. Các giới chức cho biết một nhật báo tại địa phương loan tin người ta đã phát hiện virut cúm gà tại bốn chợ bán gà sống trong vùng phía bắc tiểu bang này.

Đó là loại virut giống như các virut được phát hiện tại các trại gà ở bang Delaware. Các chuyên viên y tế nói rằng cả hai bang Delawrae và New Jersey cho biết loại virút này yếu và không liên hệ gì với loại cúm gà đã làm thiệt mạng 19 người ở Á châu. Ngay cả trước khi New Jersey loan báo có virut bệnh cúm gà, một số quốc gia ,và lãnh thổ , đã ra lệnh cấm nhập khẩu một phần hoặc toàn bộ gà của Hoa kỳ. Tại Vietnam va Thái lan đã có các bệnh nhân chết vì dịch cúm gà.

Trong khi đó phát ngôn viên tổ chức Y tế thế giới tại Hà Nội, bà Maria Cheng, cho biết tuy không thể loại bỏ việc cúm gà có thể lây lan từ người này qua người khác nhưng điều đáng kể là hiện nay chưa có dấu hiệu nào cho thấy một loại virut mới đã được phát hiện.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG