Đường dẫn truy cập

35 người chết và 75 người bị thương trong vụ nổ bom tại một trạm cảnh sát ở thành phố Iskandariya. - 2004-02-11


Sáng sớm thứ Ba, một xe tải có chứa khoảng 225 kí bom đã nổ trước một đồn cảnh sát ở Iskandariya, một thành phố phía Nam Baghdad, làm chết mấy mươi người. Đồn cảnh sát và một số nhà cửa kế bên bị hư hại một phần.

Quân đội Mỹ tại Baghdad nói rằng có 35 người chết và 75 người bị thương. Tuy nhiên, cảnh sát và nhân viên cấp cứu tại đó nói rằng số người chết có lẽ lên đến 50, trong số này có nhiều cảnh sát viên Iraq. Đa số nạn nhân là những người thường dân đứng trước đồn cảnh sát để nạp đơn xin việc. Tướng Mark Kimmit,

Phát ngôn viên lực lượng quân sự liên minh nói rằng đây là một ngày đau buồn cho ngành cảnh sát Iraq. Ngành này đã thiệt mất một số cảnh sát viên đang hành sự. Ông cho biết kể từ tháng Tư năm ngoái đến nay, đã có hơn 300 cảnh sát viên người Iraq thiệt mạng trong lúc thi hành công vụ.

Trong khi đó, một tờ báo Mỹ đưa tin cơ quan tình báo Hoa Kỳ đã thu thập được nhiều bằng chứng cụ thể cho thấy một thành viên mạng lưới khủng bố Al Qaida, người gốc Jordan, có tên là Abu Musab al-Zarqawi, đã tham gia vào ít nhất là 3 vụ đánh bom quan trọng ở Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG